Trang chủ Tổng Hợp Các Dòng Ô Tô Phổ Biến Tại Việt Nam

Tổng Hợp Các Dòng Ô Tô Phổ Biến Tại Việt Nam

Tổng hợp các dòng ô tô phổ biến tại Việt Nam bao gồm nhiều dòng xe được phân chia theo kiểu dáng xe như: sedan, SUV, xe bán tải và Minivan…Và hiện nay trên thế giới ngành công nghệp ô tô phát triển khá mạnh với sự ra đời của nhiều loại xe, nhiều dòng xe với kích thước và kiểu dáng đa dạng.

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách tổng hợp các dòng xe ô tô được sử dụng tại Việt Nam được phân loại dựa trên đặc điểm thông dụng là hình dáng của xe như:

1. Sedan:

Dòng xe mang kiểu dáng Sedan là dòng xe phổ biến nhất cho tới nay.
Kiểu dáng Sedan được định nghĩa là loại xe 4 cửa, có 4 chỗ hoặc hơn, với trần xe kéo dài từ trước ra sau, có lên xuống cân đối tạo ra vùng cốp xe ở phía sau để chở hành lý, với cách mở cốp hắt lên.

Ở Việt Nam những dòng sedan cơ bản như Toyota Altis, Camry, Kia K3, Hyundai Sonata, Mercedes c-class như xe Mercedes C200, xe Mercedes C300 AMG

xe 1

Xe Mercedes C300 AMG

2. SUV :

Dòng SUV đại diện cho những chiếc ô tô mang phong cách xe thể thao đa dụng, với đặc trưng gầm cao, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Kích thước dòng xe SUV này thường từ cỡ trung đến lớn, với trang bị thiên về khả năng chạy đường dài, off-road nhiều hơn là di chuyển phố. Cũng vì thế, SUV thường có thiết kế vuông vức, đường nét đơn giản, nam tính.

Dòng SUV thường được tìm thấy ở các hãng xe như Lexus LX570..

xe 2

Xe Lexus LX570

3. Xe bán tải:

Về hình dáng xe bán tải thường có 2 hoặc 4 cửa, cách cấu tạo tương tự SUV nhưng có thùng phía sau chở hàng, ngăn cách riêng với khoang hành khách. Dòng xe này thường sử dụng nhiều cho những người có nhu cầu di chuyển kết hợp vận tải hàng hóa.

Ở Việt Nam, phân khúc xe bán tải ngày càng thịnh hành nhờ ưu điểm như một chiếc sedan lại chở được nhiều đồ cùng mức thuế phí rẻ hơn. Những mẫu xe nổi bật như Ford Ranger, Mazda BT-50, Toyota Hilux…

xe 3

Xe Ford Ranger

4. Minivan:

Dòng ô tô Minivan là mẫu xe thường sử dụng cho gia đình, có khả năng linh động chuyển đổi giữa chở người và chở hàng hóa. MPV thường có gầm cao hơn sedan nhưng thấp hơn SUV.

Đại diện phổ biến nhất về dòng Minivan tại thị trường Việt Nam là Toyota Innova, Kia Rondo, Suzuki Ertiga….

xe 4

Xe Toyota Innova

Thương hiệu & đối tác

LÁI THỬ XE

090.11111.33

HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 090.11111.33

CẬP NHẬT TIN TỨC

Kiểm tra thông tin mới nhất

BẢO HÀNH 4 NĂM

Tùy chọn mua thêm